Các món ăn từ rau xà lách thơm ngon bổ dưỡng

Xà lách là loại rau được rất nhiều người ưa chuộng, bởi loại rau này dễ trồng, giàu dinh dưỡng, lại chế biến được rất nhiều móng. Dưới đây MVNorganic sẽ giới thiệu đến các bạn một số món ngon từ xà lách.

Salad Xà Lách Thịt Bò Chua Ngọt

Món ăn đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu cho các bạn là salad thịt bò chua ngọt. Đây là một trong những món ăn được rất nhiều người yêu thích bởi mang hương vị tươi ngon, giàu giá trị dinh dưỡng.

Để làm món ăn này bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như: 2 cây xà lách, 200g thịt bò, 1 củ hành tây, 1 quả cà chua, chanh, tỏi, gia vị…

Cách thực hiện món ăn này cũng tương đối đơn giản:

  • Đầu tiên bạn rửa sạch rau xà lách, để vào rổ cho ráo nước, cắt thành các khúc dài vừa ăn. Đối với cà chua bạn bỏ hạt và thái miếng tròn; hành tây bỏ rễ, bóc vỏ, thái lát mỏng.
  • Tiếp đến bạn thái thịt bò thành những miếng mỏng, ướp với tỏi và hạt nêm trong khoảng 15 phút để thịt ngấm đều gia vị, khi chế biến sẽ ngon hơn.
  • Bạn bắc chảo lên bếp đun nóng, cho một ít dầu ăn vào phi thơm tỏi, sau đó cho thịt bò vào đảo chín.

Bạn chuẩn bị cái tô lớn, cho tất cả các nguyên liệu như thịt bò, hành tây, cà chua, xà lách vào trộn đều. Vắt thêm 1 ít chanh, cho chút đường vào để món salad xà lách thịt bò thơm đậm đà dư vị.

Thịt Nướng Cuốn Xà Lách

Nhắc đến những món ăn ngon được làm từ rau xà lách thủy canh thì thật thiếu sót nếu như không nhắc tới món thịt nướng cuốn xà lách. Thịt nướng khi ăn nhiều sẽ ngấy nhưng khi được cuốn thêm rau xà lách vào hương vị được tăng thêm đáng kể.

Các nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để thực hiện món ăn này bao gồm: rau xà lách, thịt ba chỉ, ngũ vị hương, tỏi, hạt nêm, dầu hào, que tre…

Cách chế biến:

  • Thịt ba chỉ: bạn thái thành những miếng nhỏ vừa ăn, ướp thịt với ngũ vị hương, hạt nêm, tỏi, dầu hào trong 15 – 20 phút để thịt ngấm đều gia vị.
  • Rau xà lách: Bạn nhặt lá úa, bỏ rễ, rửa sạch, vớt ra để ráo nước.
  • Tiếp đến bạn lấy que tre xiên thịt và nướng bằng bếp than hoa đến khi chín vàng. Chú ý khi nướng bạn cần thường xuyên lật thịt để đảm bảo thịt không bị cháy, ảnh hưởng đến hương vị của món ăn.
  • Cuối cùng, bạn lấy lá rau xà lách cuốn 1 miếng thịt rồi thưởng thức, thịt ba chỉ mềm ngọt kết hợp với rau xà lách xanh mát khiến ai ăn cũng mê.

Xà Lách Trộn Cá Hồi

Nguyên liệu cần chuẩn bị: cà hồi, giấm, xà lách carol, đường, tiêu, sữa tươi… cùng các vật dụng nhà bếp.

Bước 1: Nhặt sạch xà lách, ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 15 phút. Vớt ra rửa sạch rồi để ráo nước.

Bước 2: Pha nước trộn xà lách: Cho giấm đường và tiêu vào chén trộn đều đến khi các gia vị hòa tan, sền sệt vào nhau là được.

Bước 3: Cá hồi rửa sạch, ngâm với sữa tươi để khử bỏ mùi tanh. Sau đó vớt ra, để ráo nước rồi cho vào chảo dầu chiên vàng giòn.

Bước 4: Cho cá hồi, xà lách cùng nước trộn vào thau, trộn đều tay để cá và rau thấm nước gia vị.

Bước 5: Từ thau trộn, bạn lấy xà lách ra, sắp xếp lên dĩa cho đẹp mắt rồi cho phần cá hồi lên trên rau. Có thể trang trí thêm hành, ngò và ớt đỏ, cà chua để món ăn thêm đẹp mắt.