CÁCH BẢO QUẢN RAU CỦ QUẢ

🌱 Nhiều loại rau sống dễ trở nên héo úa khi mua về, mặc dù ở ngoài hàng trông rất đẹp mắt, nguyên nhân là vì người bán rau thường hay nhúng nước để rau trông tươi xanh hơn.

🥗 Đa số rau khi được cấp nước liên tục sẽ rất nhanh bị biến màu, hư hỏng

🥗 Mua rau về thường phải ăn ngay, không bảo quản được lâu như thịt cá

~~~

Với cuộc sống hiện đại, bạn rộn như ngày nay thì thói quen đi chợ, siêu thị 1 lần vào ngày cuối tuần để mua thức ăn dự trữ cho 2-3 ngày hoặc cả tuần là vô cùng phổ biến.

~~

NHƯNG, VẤN ĐỀ NÀO CŨNG CÓ GIẢI PHÁP KHẮC PHỤC ❓

1️⃣ Để rau ở ngoài cho ráo nước hoàn toàn. Sau đó cho vào túi nylon hoặc hộp bảo quản riêng biệt trước khi cho vào tủ lạnh.

2️⃣ Mua rau khô, thay vì rau ướt. Để nguyên bao bì và cho vào tủ lạnh.

~~~

CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP❓

👩 “Tại sao rau khô lại bảo quản được lâu hơn?”

Trừ một số ít loại rau chịu nước, đa số rau sống trong điều kiện độ ẩm cao khi bảo quản trong tủ lạnh đều biến màu, hư hỏng rất nhanh. Chưa kể, phần rau héo khi tiếp xúc với rau tươi sẽ lây lan vi khuẩn rất nhanh, khiến cả bó rau đành phải bỏ đi. Vì vậy, rau củ trước khi cho vào tủ lạnh cần phải để ráo nước hẳn và bảo quản riêng biệt thì mới giữ độ tươi ngon được lâu.

Rau khô có thể bảo quản từ 7-15 ngày trong tủ mát, nhưng rau ướt chỉ giữ được trong vòng 1-3 ngày.

👩 “Giá rau khô có cao hơn rau ướt không?”

Giá bán theo kg của rau khô không cao hơn rau ướt, như vậy mua rau khô có lợi hơn về chi phí. Bởi vì, khi mua rau khô, bạn nhận được trọng lượng thực sát với cân kí nhất. Ngược lại, rau ướt sau khi mua về để ráo, trọng lượng thực sẽ giảm đi đáng kể – đây là phần lỗ người mua chịu.

👩 “Có cách nào giúp rau đã để khô tươi lại không?”Cực kì đơn giản. Bạn chỉ cần cấp nước cho rau, rau khô sẽ tươi trở lại như rau mới trên kệ.

22/

Trời đã vào đông rồi chúng ta nên ăn loại rau củ gì nhỉ??Hãy cùng ĐÀ LẠT FARMER khám phá nhé:

Các loại rau xanh thẫm, củ cải trắng, bí đỏ và nhiều loại trái cây mọng múi là những thực phẩm tốt trong mùa đông, không chỉ giàu dinh dưỡng, vitamin, khoáng chất mà còn tăng cường sức đề kháng cho cơ thể

Một số loại rau xanh thẫm như cải xoăn, rau cần, cải bắp cải lá thường phát triển mạnh vào mùa đông. Những loại rau xanh lá già này đặc biệt giàu vitamin A, C và K.

Cải xoăn chứa một lượng cao vitamin K, A, C, và một chút canxi có lợi cho sức khỏe.

Su hào được mệnh danh là “thần dược” của mùa đông. Su hào có nhiều tác dụng đối với sức khỏe, tác dụng giúp cơ thể miễn dịch tốt hơn.

Đậu Hà Lan có chứa ít calo và nhiều vitamin C và K. Đậu Hà Lan cũng được cho có khả năng tăng cường khả năng miễn dịch vì chúng chứa nhiều chất chống ôxy hóa như flavonoid, carotenoid, acid phenolic và polyphenol.

Rau cần rất thích hợp dùng làm thực phẩm cho các bữa ăn của gia đình bạn trong những ngày thu đông se lạnh. Về thành phần hóa học, rau cần có chứa tinh dầu, acid hữu cơ, caroten, vitamin P, C, đạm, đường, canxi, phôtpho, sắt… Nghiên cứu dược lý cho thấy, loại rau này có tác dụng giảm ho, chống viêm, long đờm, kháng nấm, hạ huyết áp, giảm đường và mỡ máu.